“ซัวเรซ-วิดัล”ร่วมมือแก้เผ็ดบาร์ซ่าเรียกค่าชดเชย 1,200 ล้าน

post_admin
“ซัวเรซ-วิดัล”ร่วมมือแก้เผ็ดบาร์ซ่าเรียกค่าชดเชย 1,200 ล้าน

“ซัวเรซ-วิดัล”ร่วมมือแก้เผ็ดบาร์ซ่าเรียกค่าชดเชย 1,200 ล้าน ตกลงจะเซ็นสัญญาสโมสรใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่ขอเอาคืนบอร์ดบริหารต้นสังกัดปัจจุบันก่อน

ลุยส์ ซัวเรซ และอาร์ตูโร่ วิดัล สองนักเตะส่วนเกินของ บาร์เซโลน่า กดดันให้ต้นสังกัดต้องจ่ายค่าชดเชยสำหรับการขอยกเลิกสัญญาเป็นเงินรวมกันสูงถึง 33.4 ล้านยูโร (ราว 1,240 ล้านบาท) เนื่องจากไม่พอใจการปฏิบัติของผู้บริหารหลังไม่อยู่ในแผนการทำทีมของฤดูกาลหน้า

กัซเซ็ตตา เดลโล สปอร์ต รายงานว่า วิดัล บรรลุข้อตกลงล่วงหน้ากับ อินเตอร์ เรียบร้อยแล้ว โดยจะเซ็นสัญญา 2 ปี และมีเงื่อนไขต่อเพิ่มอีก 1 ปี แต่ต้องได้ข้อสรุปเรื่องการยกเลิกสัญญากับ บาร์ซ่า ก่อนจะยอมย้ายทีม

แข้งทีมชาติชิลีเรียกร้องให้สโมสรจ่ายค่าชดเชยเป็นเงินประมาณ 6 ล้านยูโร เท่ากับสัญญาที่เหลืออีก 10 เดือน สำหรับการยอมย้ายทีม ไม่รวมโบนัสอีก 2.4 ล้านยูโร ซึ่งคาดว่าอาจต้องให้ศาลตัดสินว่าสโมสรจะต้องจ่ายหรือไม่

ขณะที่ ซัวเรซ ตกลงกับ ยูเวนตุส เรียบร้อยแล้ว และกำลังทำเรื่องขอสัญชาติอิตาลีเพื่อใส่ชื่อลงเล่นกับทีม แต่ยังค้างอยู่ในขั้นตอนยกเลิกสัญญากับ บาร์ซ่า เพราะเรียกค่าชดเชย 25 ล้านยูโร เท่าค่าเหนื่อยในสัญญาปีสุดท้าย หลังจากไม่พอใจสโมสรที่ไม่ยอมมาคุยให้ย้ายออกไป โดยมอบหมายให้ โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนใหม่ โทรมาแจ้งเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

► ดูผลบอลสดได้ที่ : FinalGoal

► ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้แล้ววันนี้ : Andriod & IOS

Next Post

แมนซิตี้แถลงยืนยัน“มาห์เรซ-ลาปอร์กต์”ติดเชื้อโควิด-19

แมนซิตี้แถลงยืนยัน“มาห์เรซ-ลาปอร์กต์”ติดเชื้อโควิด […]
แมนซิตี้แถลงยืนยัน“มาห์เรซ-ลาปอร์กต์”ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง