ฟีฟ่า เดอะ เบสต์ 2020 : ยืนยันจัดงานมอบรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี

post_admin
ฟีฟ่า เดอะ เบสต์ 2020 : ยืนยันจัดงานมอบรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี

ฟีฟ่า เดอะ เบสต์ 2020 : ยืนยันจัดงานมอบรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี พร้อมแจกแจงรายละเอียด มีรางวัลอะไรบ้าง และกำหนดจัดงานเมื่อไร

ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะจัดงาน เดอะ เบสต์ หรือพิธีมอบรางวัลให้ผู้ชนะสาขาต่างๆ ประจำปี 2020 วันที่ 17 ธันวาคมนี้ แต่จะเป็นการจัดงานเสมือนจริง และไม่ได้เป็นรูปแบบกาล่าเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

ก่อนหน้านี้ นิตยสาร ฟรองซ์ ฟุตบอล ประกาศว่าจะงดการมอบรางวัล บัลลงดอร์ สำหรับปีนี้ เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของการแข่งขันฟุตบอล เท่ากับว่ารางวัลอันศักดิ์สิทธิ์ของวงการลูกหนังในปีนี้จะเหลือเพียงรางวัลของฟีฟ่าเท่านั้น

ลิโอเนล เมสซี่ และเมแกน ราปิโน่ ผู้ชนะรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง ประจำปี 2019

ฟีฟ่า เดอะ เบสต์ มีรางวัลที่น่าสนใจมากมาย เช่น รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฝ่ายชาย (The Best FIFA Men’s Player) และฝ่ายหญิง (The Best FIFA Women’s Player) รางวัลลูกยิงประตูแห่งปี (FIFA Puskás Award) และรางวัลทีมยอดเยี่ยม 11 คน (FIFA FIFPRO Men’s World11)

ฟีฟ่า เปิดเผยว่า กระบวนการลงคะแนนสำหรับแต่ละรางวัลจะเริ่มต้นวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ และจะสิ้นสุดวันที่ 9 ธันวาคม

ทั้งนี้ หนึ่งในรางวัลที่น่าจับตาที่สุดคือรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฝ่ายชาย ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิก เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลไปครอง หลังจากพลาดรางวัล บัลลงดอร์ ซึ่งยกเลิกไปก่อนหน้านี้

► ดูผลบอลสดได้ที่ : FinalGoal

► ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้แล้ววันนี้ : Andriod & IOS

Next Post

กูรูมองเกมพรีเมียร์ลีก วันจันทร์ : เบิร์นลี่ย์ พบ พาเลซ และ นักบุญ เยือน หมาป่า

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ ลีก เบิร์นลี่ย์ v คริสตัล พ […]
กูรูมองเกมพรีเมียร์ลีก วันจันทร์ : เบิร์นลี่ย์ พบ พาเลซ และ นักบุญ เยือน หมาป่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง